image first view slide 3 current
11 Internetlaw 7

LUẬT SƯ INTERNET - Tư vấn & Tranh tụng

Không còn nghi ngờ gì nữa!

Ngày nay, Internet là một phần không thể thiếu trong đời sống con người, có ảnh hưởng tới mọi mặt xã hội theo một cách rất riêng, mà chúng ta chưa từng chứng kiến trước đó. Kể từ khi ra đời, Internet khiến người ta phải định nghĩa lại khái niệm “biên giới”, “lãnh thổ quốc gia” và nhiều hiện tượng xã hội khác như: thực tiễn ảo, thực tiễn tăng cường, tiền ảo, tài sản ảo, ví điện tử, fintech v.v. Điều đáng lưu ý, những thực thể trên Internet này có thể xâm nhập cuộc sống thực của con người và làm phát sinh nhiều vấn đề pháp lý. Thực tế là, Internet không “ngủ”. Nó không phân biệt “ngày” và “đêm”. Nó luôn tồn tại, không phụ thuộc vào vị trí địa lý, hay quốc gia mà bạn đang truy cập; tồn tại trong một một chỉnh thể thống nhất, được số hóa và chính nó đang làm cho thế giới loài người trở nên phẳng.

Dĩ nhiên là!

Cùng với Internet là pháp luật về Internet. Đây là mảng pháp luật, dù có cùng chung bản chất và chức năng như các lĩnh vực Luật dân sự, hình sự, kinh doanh – thương mại, tài chính ngân hàng, hôn nhân – gia đình.v.v nhưng có những sự khác biệt rất lớn so với chúng. Sự khác biệt này thể hiện cả trong hoạt động xây dựng, thi hành pháp luật và trong việc thực hiện pháp luật của mỗi tổ chức, người dân, doanh nghiệp.

Như một hệ quả tất yếu, hoạt động tư vấn pháp lý, tranh tụng tại tòa hay cung cấp các dịch vụ pháp lý khác dựa trên nền tảng Internet vạn vật cũng phải có những chuẩn mực đặc thù, phù hợp với mối liên hệ giữa thế giới ảo và thế giới thực, với tính chất vô hình, không biên giới của Internet. Các Luật sư, bên cạnh kinh nghiệm sống, kỹ năng tư vấn và kiến thức pháp lý truyền thống, cần phải tự nâng cao kiến thức liên quan đến pháp luật về Internet, phải rành rẽ về “thực tiễn ảo”, “tài sản ảo”, “hợp đồng thông minh”, “Dữ liệu lớn”, “chuỗi khối” để không bất ngờ mỗi khi có những thực thể nào đó bước ra từ thế giới ảo và đặt chúng ta vào những giao dịch hay những ứng xử phù hợp.

Những luật sư thực hiện những điều nêu trên được chúng tôi định danh là: Luật sư Internet.

Netlaw.vn là nơi hội tụ của đội ngũ Luật sư Internet như thế!

Netlaw.vn – được sáng lập bởi Luật sư Trần Hoài Văn và Luật sư Nguyễn Anh Phượng và các Luật sư cộng sự, cùng đội ngũ chuyên gia pháp lý, chuyên gia Internet hàng đầu Việt Nam.

Điều hành Netlaw.vn, Luật sư Trần Hoài Văn và Luật sư Nguyễn Anh Phượng đã tư vấn và hướng đến những khách hàng là:

 • Các nhà đầu tư – kinh doanh trong và ngoài nước, đầu tư vào lĩnh vực Internet tại Việt Nam cũng như đầu tư các dự án hoạt động trên phạm vi toàn cầu;
 • Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet;
 • Các doanh nghiệp/cá nhân cung cấp/sử dụng dịch vụ marketing online;
 • Các nhà cung cấp và đầu tư tên miền;
 • Các KOLs, người nổi tiếng, ca sỹ, nhạc sỹ;
 • Các sàn giao dịch điện tử;
 • Các công ty/cá nhân phát triển game online;
 • Trang thông tin ĐTTH, báo điện tử, mạng xã hội.v.v…

 

XEM THÊM

Lĩnh vực Tư vấn & Tranh tụng

youtube & mạng xã hội

website & điều khoản sử dụng

BÔI NHỌ & NÓI XẤU TRÊN INTERNET

hợp đồng & giao dịch điện tử

 sở hữu trí tuệ trên internet

QUẢNG CÁO – MARKETING TRÊN INTERNET

xác lập chứng cứ điện tử

SÀN TMĐT & GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP

DỊCH VỤ TRÒ CHƠI ĐIỆN TỬ

tranh chấp tên miền

xúc tiến – kết nối đầu tư

Thành lập pháp nhân đầu tư

M&A và tư vấn startup

báo cáo chuyên đề cho nhà đầu tư

forex & tiền ảo & tài sản ảo

LÝ DO BẠN CHỌN NETLAW?

 • CHIA SẺ & TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI: Tại Netlaw, chia sẻ kiến thức luôn là sứ mệnh cao nhất được cam kết hướng đến và thực hiện. Chúng tôi cũng coi đây là một phần trách nhiệm đối với xã hội. Qua đó, mong muốn sẽ truyền đạt kiến thức pháp lý vốn mang tính “hàn lâm” và khô khan, theo một cách đơn giản và đời thường, để mỗi chúng ta có thể hiểu, vận dụng vào cuộc sống hàng ngày. Hy vọng rằng, những cố gắng, nỗ lực này, sẽ khơi dậy một thói quen cập nhật, nâng cao kiến thức pháp luật trong cộng đồng, để qua đó: Mỗi chúng ta, hãy là luật sư của chính mình!
 • TẬN TÂM & TRUNG THỰC: Là những phẩm chất nên có, cần có và phải có của nghề luật sư và Netlaw không phải ngoại lệ. Tại Netlaw, “Tận tâm & Trung thực” là tiêu chí đạo đức được quan tâm thường xuyên trau dồi, phấn đấu và phát triển. Đây không chỉ là tiêu chuẩn tối thiểu đối với đội ngũ nhân sự tham gia Netlaw, mà còn là tuyên ngôn, cam kết của Netlaw trước khách hàng về những gì tốt đẹp nhất mà những người làm nghề Luật sư như chúng tôi sẽ mang đến cho cộng đồng và xã hội.
 • CHUYÊN NGHIỆP & HIỆU QUẢ: Trong nền kinh tế thị trường, bất cứ doanh nghiệp nào muốn tồn tại và phát triển bền vững, phải hướng đến sự chuyên nghiệp, hiệu quả trong tổ chức, hoạt động của mình. Với môi trường pháp lý như Netlaw, tính chuyên nghiệp, hiệu quả đó lại càng phải được thể hiện rõ nét hơn. Chúng tôi nhận thức rõ điều này và coi những đánh giá, nhận xét của khách hàng và kết quả doanh thu là thước đo chính xác nhất để biết mình “đang đứng ở đâu”? Cho dù kết quả như nào, thì Netlaw vẫn luôn xác định một “véc – tơ” hướng theo chiều duy nhất: Phải tiếp tục làm tốt hơn!
ĐỌC THÊM

Liên hệ

[ninja_form id=’1′]