Hồ sơ luật sư

CỐ VẤN & BẢO TRỢ CHUYÊN MÔN: GS.TS. Luật sư LÊ HỒNG HẠNH

GS Le Hong Hanh

GS.TS. Luật sư Lê Hồng Hạnh sinh năm 1953; Tổng Biên tập Tạp chí Pháp luật và Phát triển.

Lĩnh vực hoạt động chính: Luật thương mại, Luật Môi trường, Luật thương mại quốc tế.

Ngoại ngữ: Anh, Pháp, Nga.

Tiến sĩ Luật học, Trường đại học Tổng hợp Quốc gia Moskva (1986).

Thạc sĩ Luật thương mại quốc tế, Đại học Harvard (1995).

Trọng tài viên, Trung Tâm Trọng Tài Quốc tế Việt Nam bên cạnh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – VIAC (1993-nay).

Chủ tịch Ủy ban thường trực về giải quyết tranh chấp lựa chọn (ADR), Hiệp hội Luật gia ASEAN (ASEAN Law Association) – Từ 2003 đến 2018.

Về hoạt động giảng dạy và nghiên nghiên cứu luật:

– Đã xuất bản 7 cuốn sách chuyên khảo khoa học pháp lý bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh.

– Chủ nhiệm 12 đề tài nghiên cứu Khoa học cấp bộ, cấp nhà nước, công bố hơn 100 công trình khoa học khác nhau trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

– GS.TS. Luật sư Lê Hồng Hạnh là một trong những chuyên gia hàng đầu về pháp luật tại Việt Nam, tham gia gia giảng dạy ở các cơ sở đào tạo Luật trong và ngoài nước, nhất là ở Trường đại học Luật Hà Nội nơi ông từng là giảng viên, chủ nhiệm khoa và phó hiệu trưởng.

Các hoạt động khác:

– Tham gia xây dựng và phản biện nhiều văn bản pháp luật.

– Tham gia nhiều các vụ kiện lớn trong và ngoài nước với tư cách Luật sư, trọng tài viên và là một trong số ít các Luật sư tại Việt Nam có thể tranh tụng trực tiếp tại các cơ quan tài phán nước ngoài.

– Chủ trì triển khai 9 dự án của các tổ chức quốc tế như UNDP, WB, ADB, FCPF, WWF, UNICEF v.v và các cơ quan phát triển quốc tế của một số nước như Sida (Thụy Điển) CIDA (Canada), JICA (Nhật Bản).

I/ LUẬT SƯ CHÍNH:

1/ Luật sư TRẦN HOÀI VĂN – Đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

avatar

Netlaw.vn – được sáng lập bởi Luật sư Trần Hoài Văn, các Luật sư cộng sự, cùng đội ngũ chuyên gia pháp lý, chuyên gia Internet hàng đầu Việt Nam – là một sản phẩm của Công ty…..

Luật sư Trần Hoài Văn sinh ra và lớn lên tại Thái Nguyên, học tập, sinh sống và làm việc tại Hà Nội từ 1996. Chính vì vậy, Luật sư đã có cơ hội tiếp xúc với Internet ngay từ những ngày đầu tiên, Internet xuất hiện tại Việt Nam. Từ thời điểm đó, giống như nhiều bạn bè cùng trang lứa, Luật sư đã bắt đầu mày mò, tìm hiểu về hiện tượng xã hội đặc biệt này để thỏa mãn nhu cầu hiểu biết của bản thân.

Năm 2003, một lần nữa, cơ duyên lại đến với Luật sư Trần Hoài Văn, khi chính thức có điều kiện làm việc trên lĩnh vực Internet và pháp luật về Internet một cách đầy đủ và bài bản, thông qua một vị trí công việc trong bộ máy quản lý nhà nước về Internet tại Việt Nam. Trong thời gian này, Luật sự đã dành nhiều công sức, tâm huyết để thực hành, nghiên cứu chuyên sâu về cấu trúc – hoạt động của Internet. Đồng thời, Luật sư cũng tích cực tham gia vào các hoạt động: xây dựng pháp luật, đào tạo pháp lý trên phạm vi toàn quốc và tham gia hoạt động thanh kiểm tra việc tuân thủ các quy định pháp lý về Interent tại Việt Nam. Một số văn bản pháp luật mà Luật sư có tham gia góp, ý xây dựng hoặc tham gia Tổ biên tập, gồm:

  • Luật Viễn thông và các văn bản hướng dẫn thi hành:

– Luật Viễn thông số 41/2009/QH12, đã được Quốc hội thông qua ngày ngày 23 tháng 11 năm 2009.

– Nghị định số 72/2013/NĐ-CP, Nghị định Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

– Nghị định số 25/2011/NĐ-CP, 06/04/2011, quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Viễn thông.

– Nghị định số 174/2013/NĐ-CP, 13/11/2013, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

  • Luật Công nghệ thông tin và các văn bản hướng dẫn thi hành:

– Luật Công nghệ thông tin số 67/2006/QH11, ngày 12/07/2006.

– Nghị định số 71/2007/NĐ-CP, 3/5/2007, quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật Công nghệ thông tin về công nghiệp công nghệ thông tin.

– Nghị định số 90/2008/NÐ-CP, 13/08/2008, về chống thư rác.

  • Luật giao dịch điện tử và văn bản hướng dẫn thi hành:

– Luật giao dịch điện tử số 51/2005/QH11, ngày 29/11/2005.

– Nghị định 26/2007/NĐ-CP, ngày 15/2/2007, quy định chi tiết luật giao dịch điện tử về chữ ký số và chứng thực chữ ký số.

– Nghị định 106/2011/NĐ-CP, ngày 23/11/2011, sửa đổi, bổ sung Nghị định 26/2007/NĐ-CP.

– Nghị định 170/2013/NĐ-CP, ngày 13/11/2013, sửa đổi, bổ sung Nghị định 26/2007/NĐ-CP và Nghị định 106/2011/NĐ-CP.

  • Nghị định 72/2013/NĐ-CP, ngày 15/7/2013 về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Năm 2006, Luật sư Trần Hoài Văn đã bắt đầu tìm hiểu và làm quen với các hoạt động đầu tư, kinh doanh trên môi trường Internet, cũng như nghiên cứu và từng bước tham gia hoạt động tư vấn pháp lý chuyên về Internet tại Việt Nam.

Năm 2008, Luật sư bảo về Luận an Thạc sỹ với đề tài Tranh chấp kết nối viễn thông tại Việt Nam.

Từ năm 2011, Luật sư bắt đầu hoạt động chuyên nghiệp về: Dịch vụ pháp lý & Đầu tư – kinh doanh trong lĩnh vực Internet.

Dịch vụ pháp lý:

Về dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực Internet, Luật sư Trần Hoài Văn tham gia tư vấn pháp lý và tranh tụng tại tòa. Ngoài ra, Luật sư cũng là sáng lập viên của dự án cung cấp dịch vụ pháp lý khác của công ty, trong đó, chủ yếu là: Dịch vụ đại diện, làm chứng, dịch vụ tư vấn xin giấy phép cho các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh, quảng cáo, đầu tư trên môi trường Internet như: Giấy phép quảng cáo, giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp, giấy phép báo điện tử, giấy phép game online, tư vấn đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực Internet tại Việt Nam.v.v…

Đầu tư – kinh doanh trong lĩnh vực Internet:

Về hoạt động đầu tư – kinh doanh trong lĩnh vực Internet, Luật sư Trần Hoài Văn đã từng tham gia tư vấn, cũng như quản lý, điều hành (CEO, COO) nhiều mảng, gồm: Đầu tư vào các dự án trong lĩnh vực Internet; dịch vụ giá trị gia tăng trên Internet, thanh toán online, chữ kỹ điện tử, tạo và phát triển website, app; kinh doan tên miền, dịch vụ hosting data và phần mềm quản lý video, kênh Youtube, phát triển các trang thông tin điện tử, báo điện tử, mạng xã hội, các hệ thống quảng cáo adnetwork, các chiến dịch marketing, quảng cáo online.v.v…, trong đó, có công ty là MCN Youtube tại Việt Nam; GCPP Adsense Google tại Việt nam.

Tại các công ty, dự án đã tham gia, Luật sư Trần Hoài Văn kiêm nhiệm quản lý công tác pháp chế, bên cạnh hoạt động quản lý, điều hành kinh doanh, nhằm đảm bảo “lý thuyết, đi đôi với thực hành” – Tư vấn pháp lý những gì mình đã từng trải nghiệm thực tế luôn mang lại hiệu quả cao nhất!

Một số hoạt động khác:

Ngoài ra, Luật sư Trần Hoài Văn cũng có 2 năm làm việc tại một Công ty tài chính tại Hà Nội với vai trò: Giám đốc Nhân sự và Trưởng phòng pháp chế; 03 năm làm Trợ lý TGĐ kiêm Phó trưởng phòng Kinh doanh phụ trách thị trường Lào & các nước Đông Nam Á của một Công ty Sơn hàng đầu Việt Nam.

Luật sư Trần Hoài Văn đồng thời cũng là Nhà báo; giữ vị trí UV Ban biên tập tại một cơ quan báo chí lớn tại Việt Nam, tham mưu chuyên sâu mảng thông tin pháp luật cho Tổng biên tập.

Sứ mệnh mong muốn đạt được:

Chia sẻ kiến thức luôn là sứ mệnh cao nhất mà Luật sư Trần Hoài Văn và netlaw.vn cam kết hướng đến và quyết tâm thực hiện.

Với mong muốn được truyền đạt kiến thức pháp lý vốn mang tính “hàn lâm” và khô khan, theo một cách đơn giản và đời thường, để mỗi chúng ta có thể hiểu, vận dụng vào cuộc sống hàng ngày, Luật sư Trần Hoài Văn và Netlaw.vn hy vọng rằng, những cố gắng, nỗ lực của mình, phần nào đó, sẽ khởi dậy một thói quen cập nhật, nâng cao kiến thức pháp luật trong cộng đồng, để qua đó: Mỗi chúng ta, hãy là luật sư của chính mình!

2/ Luật sư Nguyễn Anh Phượng – Đoàn luật sư thành phố Hà Nội

Nguyen Anh Phuong

Netlaw.vn – được sáng lập bởi Luật sư Nguyễn Anh Phượng các Luật sư cộng sự, cùng đội ngũ chuyên gia pháp lý, chuyên gia Internet hàng đầu Việt Nam – là một sản phẩm của Công ty…..

Luật sư Nguyễn Anh Phượng đã có 10 năm kinh nghiệp tư vấn tại Việt Nam trong các lĩnh vực pháp lý như: Đầu tư, Doanh nghiệp, Bất động sản, xây dựng, sở hữu trí tuệ và pháp luật liên quan đến Internet.

Luật sư từng là chủ nhiệm tư vấn của nhiều dự án lớn của nước ngoài vào Việt Nam như:

  • Dự án bệnh viện quốc tế – Vốn Ba Lan.
  • Dự án viện dưỡng lão cao cấp tại Hà Nội – Vốn Nhật Bản.
  • Dự án du lịch Cầu Kính – Vốn Trung Quốc.
  • Dự án đầu tư chiếu xạ – Vốn từ Hoa Kỳ.
  • Dự án thực phẩm chức năng cung cấp cho ngành Spa – Vốn Hàn Quốc.

Trong quá trình làm việc, bà được các đối tác, khách hàng, chuyên giao cao cấp đánh giá cao về tác phong, nguyên tắc, sự chỉn chu về mặt chất lượng và hiệu quả công việc.

TRÌNH ĐỘ HỌC VẤN:

Đại học Luật Hà Nội – Cử nhân luật kinh tế.

Học viện tư pháp – Luật sư.

Đai học kinh tế quốc dân – Kinh tế đầu tư.

Viện Hàn Lâm KHXH Việt Nam – Giám đốc tài chính.

TỔ CHỨC THAM GIA:

Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam.

CLB CEO – Chìa khóa thành công.

Ban xúc tiến đầu tư – Hiệp hội doanh nghiệp có vốn FDI vào Việt Nam.

Hội Luật gia Việt Nam.

Đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

NGÔN NGỮ: Tiếng Việt/Tiếng Anh.

II/ LUẬT SƯ CỘNG SỰ

1/ Luật sư: DƯƠNG QUỐC HUY                                              

Cử nhân Luật, Đại học Luật Hà Nội

Luật sư Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội

Luật sư Dương Quốc Huy có thâm niên hoạt động gần 20 năm trong lĩnh vực pháp luật. Là một luật sư uy tín và giàu kinh nghiệm trong việc tham gia đàm phán, giải quyết các tranh chấp, bảo về quyền, lợi ích hợp pháp của đương sự trong các vụ án Dân sư, Đất đai, Hôn nhân gia đình và các tranh chấp khác. Ngoài ra, Luật sư cũng như thực hiện các dịch vụ pháp lý trên các lĩnh vực sau: tư vấn chuyển nhượng dự án, tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp, thực hiện dịch vụ pháp lý về đất đai, tham gia các vụ án về dân sự, hôn nhân gia đình, tranh chấp hợp đồng…

– Lĩnh vực nghiên cứu, hoạt động chủ yếu: Đất đai, dự án bất động sản; Mua bán, sáp nhập các dự án bất động sản; Dịch vụ pháp lý về phân loại, cấp phép trang thiết bị y tế, doanh nghiệp; Giải quyết tranh chấp, tham gia tố tụng.

– Một số vụ việc, dự án và đối tác tiêu biểu: Tổng Công ty Sông Đà; Tổng Công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC); Công ty CP Xây dựng số 6 Thăng Long; Công ty CP Tập đoàn ATA; Công ty TNHH Japan Clinical Laboratories Việt Nam…

2/ Luật sư PHẠM VĂN KHÁNH                                                 

Cử nhân Luật, Đại học Luật Hà Nội

Thạc sĩ Luật, Đại học Luật Hà Nội.

Luật sư Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội.

Luật sư Phạm Văn Khánh đã trên 15 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực của mình. Luật sư Khánh tích lũy kinh nghiệm qua rất nhiều hãng luật, công ty tư vấn và các định chế tài chính lớn, như chuyên viên tư vấn Dự án Xi măng Cẩm Phả (thuộc VINACONEX), luật sư sở hữu trí tuệ của Invest-Consult, Vision & Associates; Phó Giám đốc Ban Pháp chế Ngân hàng TPBank, Trưởng phòng Tư vấn pháp lý Tổng Công ty Tài chính Dầu khí Việt Nam (PVFC) – nay là Ngân hàng PVcomBank.

– Lĩnh vực nghiên cứu, hoạt động chủ yếu: Quản trị doanh nghiệp; Tài chính và Ngân hàng, Doanh nghiệp và Mua bán, sáp nhập; Thị trường vốn; Đầu tư nước ngoài; và Giải quyết tranh chấp, tham gia tố tụng.

– Một số vụ việc, dự án và đối tác biêu biểu:

+ Các khoản Tín dung và Đồng tín dụng: Tư vấn cho Tổng Công ty Tài chính Dầu khí Việt Nam (PVFC) đối với khoản cho vay đồng tài trợ trị giá US$7,2 triệu với ngân hàng đầu mối là Ngân hàng Cathay United Bank, Chi nhánh Chu Lai; tư vấn cho PVFC đối với khoản cho vay US$85 triệu với ngân hàng đầu mối là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triên Nông thôn Việt Nam, Chi nhánh Quảng Nam….

+ Mua bán, sáp nhập: Tư vấn cho Tổng Công ty Tài chính Dầu khí Việt Nam (PVFC) trong việc sáp nhập với Ngân hàng TMCP Phương Tây để thành lập Ngân hàng PVcomBank; tư vấn Ngân hàng TPBank trong việc bán cổ phần chiến lược cho SBIVens Holdings.

+ Phái sinh: Tư vấn cho Ngân hàng TPBank, Tổng Công ty Tài chính Dầu khí Việt nam (PVFC) và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) về các giao dịch ISDA với các ngân hàng ANZ, HSBC và Standard Chartered Bank…

+ Thị trường vốn: Tư vấn cho Tổng Công ty Tài chính Dầu khí Việt Nam (PVFC) về việc phát hành trái phiếu chính quyền địa phương của Thành phố Đà Nẵng; trái phiếu phát hành riêng lẻ của các doanh nghiệp…

+ Doanh nghiệp: Tư vấn cho Công ty Citra Weslake Company (Ciputra), B.I.C Việt Nam, PVC- Vinaconex… – với tư cách là các chủ đầu tư trong lĩnh vực bất động sản. Theo đó, tư vấn hàng ngày trong tổ chức, hoạt động và kinh doanh của các doanh nghiệp này…

3/ Luật sư LÊ HỒNG HUẤN

Cử nhân Luật, Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh.

Luật sư Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội.

Là luật sư với hơn 10 năm kinh nghiệm trong các vấn đề tranh chấp nợ giữa Ngân hàng với khách hàng, tư vấn, xây dựng các loại Hợp đồng, giải quyết các tranh chấp liên quan đến dân sự, kinh tế, hôn nhân gia đình, hình sự… Luật sư Huấn am hiểu một cách sâu sắc các quan hệ pháp luật, những mâu thuẫn có thể phát sinh, cách thức tháo gỡ các khó khăn để có một kết quả tốt nhất.

Với tôn chỉ hành nghề: “Tận tâm – Thấu hiểu – Chu toàn”, Luật sư Huấn luôn coi trọng sứ mệnh cung cấp các dịch vụ pháp lý chất lượng cao, luôn sẵn sàng, bắt kịp xu thế và nhu cầu mới của thời đại, tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất về tính chuyên nghiệp, kết hợp cùng sự tận tụy và hiệu quả, xứng đáng với sự tín nhiệm của quý khách hàng. Kinh nghiệm, kỹ năng và giàu kiến thức nền tảng là các yếu tố hội tụ kết hợp để Luật sư Huấn giải quyết các tranh chấp một cách thấu đáo, đảm bảo được quyền và lợi ích hợp pháp khách hàng.

– Lĩnh vực nghiên cứu, hoạt động chủ yếu: Đất đai, công chứng; Xử lý nợ, thi hành án; Giải quyết tranh chấp và tham gia tố tụng.

– Một số vụ việc, dự án và đối tác tiêu biểu: Thu hồi nợ của Ngân hàng Techcombank; tham gia bảo vệ cho bị cáo tại TAND thị xã Từ Sơn, Tranh chấp Hợp đồng tại tòa Cầu Giấy; Tòa Đống Đa, Tòa Hà Đông, Chia thừa kế tại Tòa Gia Lâm; Tham gia hoạt động thi hành án tại các Chi cục thi hành án trên địa bàn Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang…

4/ Luật sư ĐẶNG THÀNH VINH

Cử nhân Luật, Đại học Luật Hà Nội.

Luật sư Đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

Luật sư Đặng Thành Vinh đã có hơn 7 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực của mình, đặc biệt là giải quyết tranh chấp và tranh tụng. Luật sư Đặng Thành Vinh đã giữ các vị trí chủ chốt trong lĩnh vực liên quan như Tòa kinh tế Tòa án nhân dân Tối cao, Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB), Công ty CP Vincom….

Lĩnh vực hoạt động chủ yếu: Tư vấn và tham gia giải quyết tranh chấp, tham gia tranh tụng và đại diện theo ủy quyền tại cơ quan giải quyết tranh chấp, Tòa án và trọng tài.

III/ CHUYÊN GIA VỀ INTERNET & CHUYÊN VIÊN PHÁP LÝ

Tại Netlaw.vn, ngoài Luật sư Internet, còn có đội ngũ cộng tác viên là các Chuyên gia về Internet và Chuyên viên pháp lý – Những người tiên phong, cùng Luật sư Internet khám phá và trải nghiệm lĩnh vực tư vấn mới mẻ, đầy thử thách nhưng cũng hết sức hấp dẫn này – Lĩnh vực Internet.